Laptop cũ xách tay giá rẻ tại HCM

Tân sinh viên nên chọn laptop gì?

Tân sinh viên nên chọn laptop gì?
1 (20%) 1 vote

Tân sinh viên nên chọn mua laptop gì?

Sau một kỳ thi THPT quốc gia cực kỳ căng thẳng, các bạn học sinh cấp ba sắp bước vào ngưỡng cửa đại học với rất nhiều sự hào hứng và tò mò. Bên cạnh trang bị cho mình chỗ ở, kỹ năng cần thiết thì việc trang bị cho mình một chiếc laptop cũng là một việc rất quan trọng trong môi trường đại học. Và hãy cùng Laptop Hải Long tìm hiểu nhu cầu của sinh viên thì cần laptop gì nhé.

Tân sinh viên nên mua laptop gì?

Tân sinh viên nên chọn mua laptop gì?

Sinh viên ngành kinh tế

Với các bạn sinh viên ngành kinh tế thì laptop được sử dụng chủ yếu về các phần mềm văn phòng, Office, và truy cập thông tin từ bên ngoài… Chính vì thế cấu hình của chiếc laptop không cần đòi hỏi quá cao, một chiếc máy tính xách tay có cấu hình tầm trung và độ bền cao, thiết kế đẹp mắt là quá đủ cho một tân sinh viên ngành kinh tế.

Sinh viên kinh tế sử dụng laptop

Sinh viên kinh tế sử dụng laptop

Sinh viên ngành kỹ thuật

Có một gánh nặng lên đôi vai các bạn sinh viên kỹ thuật đó chính là đồ án. Dù bất cứ ngành học nào thuộc về kỹ thuật các bạn cũng phải làm đồ án, chính vì thế bạn cần một chiếc laptop có cấu hình ổn định và tương đối mạnh mẽ để có thể chạy được các phần mềm như AutoCad, Corel, Revit, Solid… Cấu hình máy để chạy tốt các phần mềm này các bạn có thể tham khảo tại đây. Nhưng một chiếc máy có đủ hiệu suất như vậy mua mới thì có giá rất cao, chính vì thế việc lựa chọn một chiếc laptop 2nd có cấu hình tốt và độ bền ổn định nhưng có mức giá bằng 1/2 máy mới là hợp lý.

Laptop vẽ autocad

Vẽ AutoCAD với laptop

Sinh viên ngành thiết kế, đồ họa, kiến trúc

Phải nói, sinh viên ngành đồ họa, thiết kế, kiến trúc là nhóm sinh viên “bào” máy nhất. Cũng giống như sinh viên kỹ thuật, các bạn sinh viên thuộc ngành này phải làm đồ án rất nhiều, tuy nhiên do đặc thù ngành, chiếc laptop của bạn sẽ phải Render hình ảnh liên tục. Những chiếc laptop phục vụ đồ họa phải có dung lượng RAM lớn đi kèm là card đồ họa cao cùng với ổ cứng bền bỉ mới có thể đáp ứng được. Việc Render hình ảnh liên tục làm cho hiệu suất xử lý cũng như tốc độ của chiếc máy tính giảm đi nhanh chóng, chính vì thế hầu như sinh viên nhóm ngành này đa số trang bị cho mình một chiếc máy tính bàn.

Render đồ án kiến trúc

Render đồ án kiến trúc

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng các bạn sinh viên có thêm những kiến thức về laptop để có thể trang bị cho mình một chiếc máy tính tốt nhất. Việc cân bằng về hiệu năng và giá thành luôn là một sự quan tâm hàng đầu dành cho các bạn khi muốn sở hữu một món hàng điện tử. Nếu bạn có điều kiện ổn định thì trang bị cho mình một chiếc laptop mới là quá hợp lý, tuy nhiên với điều kiện kinh tế khó khăn hơn một chút thì việc lựa chọn một chiếc laptop 2ND cũng không tồi một chút nào. Với uy tín hàng đầu trong các đơn vị cung cấp laptop 2ND, Laptop Hải Long chúng tôi cam kết cung cấp những chiếc laptop tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Tìm kiếm

Suport driver

Lượt truy cập