Laptop cũ xách tay giá rẻ tại HCM

Nâng cấp ổ cứng SSD, RAM cho laptop thinkpad T430

Nâng cấp ổ cứng SSD, RAM cho laptop thinkpad T430
Đánh giá bài viết

Trong thời gian vừa qua mình thấy có rất nhiều bạn dùng lenovo thinkpad T430 hỏi mình về vấn đề nâng cấp laptop như thế nào? có cần thiết phải nâng cấp hay không?

Thì với những câu hỏi trên thì mình sẽ phân tích nhu cầu của từng bạn để đưa ra lời khuyên làm sao để các bạn tiết kiệm kinh tế mà vẫn đạt được mục đích công việc của các bạn, và với việc tổng hợp đó thì hôm nay mình là bài viết này để chia sẻ cho các bạn luôn để nếu ai đang có ý định nâng cấp máy không chỉ riêng T430 có thể tham khảo để đưa ra quyết định cho việc có nên nâng cấp hay không nhé.

Câu hỏi đặt ra trước tiên,

Tại sao lại phải nâng cấp máy tính?

Có thể các bạn thường thấy hiện tượng khi mà mới mua máy về các bạn sẽ rất hài lòng vì cả thấy chạy khá mượt, nhưng khi bắt đầu cái một số phần mềm theo nhu cầu của các bạn vào thì thấy hiện tượng máy load chậm đi, và nếu mà những phần mềm nặng còn dẫn đến treo máy, khiến người dùng cực kì khó chịu, đây là một trong những hiện tượng cảnh báo cho bạn biết là bạn cần phải nâng cấp máy tính do nhu cầu của bạn đã vượt mức cấu hình.

Việc nâng cấp máy tính sẽ làm cho nhu cầu của các bạn trở nên mượt hơn, nhanh hơn, tiết kiệm thời gian cũng như vứt bỏ đi sự bực dọc khi mà phải chờ đợi sự loading.

Dưới dây mình chia sẻ các loại nâng cấp mà các bạn thường áp dụng:

1.Nâng cấp SSD

Laptop lenovo thinkpad T430 mặc định option là ổ cứng HDD truyền thống các bạn nhé, những dòng sau T430 mới được tích hợp SSD nên nếu bạn nào đang sở hữu T430 muốn SSD ta cần phải nâng cấp.

Vậy, 

Tại sao cần nâng cấp SSD và những nhu cầu nào cần nâng cấp lên SSD

Đối với cứng truyền thống HDD, dữ liệu được lưu trữ trên bề mặt các phiến đĩa tròn (Platters) làm bằng nhôm, thủy tinh hoặc gốm được phủ vật liệu từ tính nên dẫn đến một số nhược điểm như khả năng truy xuất chậm, hoạt động tạo ra tiếng ồn… Giữa ổ cứng SSD và ổ cứng truyền thống khác biệt nhau như thế nào. Mình nói thật, nếu sử dụng máy tính mà tốc độ khởi động lâu và truy xuất dữ liệu chậm thì bạn còn ngần ngại gì mà không nâng cấp ổ cứng laptop lên ssd để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Hiện tại trên thị trường có loại ổ cứng đó là 2.5 và ổ M2, những dòng máy cũ thời trước thì thường là ổ SATA còn hiện tại những dòng máy đời mới sử dụng ổ M2.

Ổ M2 có khác biệt với SATA đó là nhỏ gọn hơn rất nhiều, tuy nhiên xét về hiệu năng thì cũng không có gì khác biệt cả.

Ok, vậy nếu bạn nào cần truy xuất nhanh thì hãy chọn nâng cấp lên SSD nhé.

2. Nâng cấp RAM

Ram mặc định của laptop lenovo T430 hiện tại đang là 4GB với dung lượng này thì theo mình cũng chỉ thích hợp với những nhu cầu phổ thông, nếu bạn có nhu cầu hơn thế như chơi game, xài đồ họa, giải trí nhiều, cùng với cài những phần mềm chuyên dụng….mà đại loại mình nói sau khi cái vô máy bạn cảm thấy đơ đơ mà không mượt có nghĩa RAM của bạn đã tiêu tốn và cần được bổ sung, theo mình việc nâng cấp RAM là cực kì cần thiết, hiện tại nếu được mình khuyên các bạn nên nâng cấp lên 8GB trở lên, còn nếu các bạn nào mà chỉ xài cơ bản thôi thì các bạn cũng không cần phần nâng cấp.

Hoặc các bạn có thể liên hệ với bên mình nói cho mình biết nhu cầu của bạn rõ ràng, mình sẽ tư vấn bạn một cách chi tiết nhất.

Giá SSD và RAM hiện nay

Hiện tại bên mình nâng Cấp 1 thanh RAM 4GB giá vào khoảng 500.000 đồng. Tuy nhiên các bạn mua máy bên mình chắc chắn được ưu đãi cụ thể hiện vật đó là (giảm giá), SSD thì tùy từng thời giá, cũng như tùy vào hãng, nên các bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được quyết định rõ ràng giữa việc nên hay không nên năng cấp và không còn lăn tăn nữa nhé.

>>>Xem máy: http://laptopcuxachtay.com/san-pham/laptop-thinkpad-t430-core-i5-3320m-ivy-2-6ghz-ram-4g-hdd-320g-wc-camera/

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

Tìm kiếm

Suport driver

Lượt truy cập