Laptop cũ xách tay giá rẻ tại HCM

Giải đáp laptop đang chơi game bị sập nguồn đột ngột bật không lên

Giải đáp laptop đang chơi game bị sập nguồn đột ngột bật không lên
Đánh giá bài viết

Dạo này mình thích viết những bài về chơi game, hôm nay lại tiếp tục một bài dành cho anh em game thủ với những trường hợp đang chơi game bị sập nguồn và bật không lên nữa, nếu gặp trường hợp này có lẽ anh em chúng ta cực kì bực bội, một phần là không có máy để chơi, cũng một phần hoang mang  không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào.

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc sập nguồn đột ngột của laptop như:

Laptop bị sập nguồn khi dùng pin

Laptop bị sập nguồn khi cắm sạc

….

Tất cả những trường hợp này đều đã xảy ra các bạn nhé, vậy nên bài viết này sẽ là bài viết dành cho những bạn đang gặp trường hợp này và tìm kiếm một phương pháp cũng như những bạn không gặp phải viết cách để phòng nhé.

Nguyên nhân tại sao laptop đang chơi game lại bị sập nguồn?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới trường hợp này mình sẽ giới thiệu để các bạn có thể tham khảo như sau:

1.Do quạt tản nhiệt bị hỏng

Quạt tản nhiệt dùng lâu ngày thường xảy ra những vấn đề như bụi bẩn cũng như là khô dầu, cần được vệ sinh để tra dầu để vận hành tốt, khi nhiệt độ vượt qua ngưỡng cho phép thì máy sẽ tự động ngắt để bảo vệ laptop của bạn.

2.Do bụi bẩn

Thật sự ra các anh em chơi game thường không quan tâm tới việc chăm laptop nhưng sau khi đọc bài viết này anh em hãy take care hơn nhé, vì laptop anh em phải để ở nơi thoáng mát, không khí sạch, cũng giống như con người không được tắm và vệ sinh sẽ gây ra bệnh cùng với sự mệt mỏi kéo dài, đến một lúc nào đó không chịu nổi nữa sẽ bức, nên việc sập nguồn cũng là một phần do nguyên nhân bụi bẩn bám vào các linh kiện của máy khiến sức tản nhiệt kém, và máy sẽ nóng lên hơn mức bình thường, các bạn nên chú ý vệ sinh theo định kì.

3.Lỗi phần cứng

Một nguyên nhân cho việc sập nguồn nữa đó có thể là phần cứng của bản đã bị hỏng, cần đưa ra ngoài để kiểm tra xem mainboard có bị cháy hay bị hư hỏng chỗ nào hay không nha. Cái này chắc chắn phải để kĩ  thuật kiểm tra, các bạn có thể đưa ra các tiệm sữa chữa laptop hay là cửa hàng laptop cũ họ có những kĩ thuật tay nghề rất cao để giải quyết vấn đề cho bạn.

4.Chạy nhiều phần mềm

Có thể nhiều bạn cho rằng tải nhiều và chạy nhiều ứng dụng thì cũng chẳng có gì ảnh hưởng tuy nhiên nó ảnh hưởng rất lớn, bạn có thể nghĩ một cách dễ hiểu như thế này: 

Nếu máy của bạn phải chạy nhiều thứ cùng một lúc chắc chắn sẽ nóng hơn rất nhiều, vì mỗi một ứng dụng máy của bạn đều phải chia công lực ra để giải quyết vấn đề của bạn, và phải giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc có nghĩa lúc đó máy của bạn đang phải gồng lên để cố gắng và điều đó khiến cho việc sinh công tỏa nhiệt diễn ra cực kì mạnh, nên nếu đã chơi game thì hãy để cho máy thực hiện một tác vụ đó thôi nhé, nếu như không thật sự cần thiết thì tắt những phần mềm khác đi, để tránh hiện tượng sập nguồn.

5.Sạc

Không ai nghĩ tới cục xạc pin tuy nhiên trên thị trường đặc biệt là khi các bạn mua laptop cũ thì cục sạc cần để ý, vì cục sạc được cung cấp cho các bạn lúc này thường là những cục sạc không Zin loại 2 loại 3 ít cửa hàng nào mà cho các bạn cục sạc zin loại 1 vì giá thành mắc, họ sẽ lỗ nhiều. Tuy nhiên những cục sạc không zin ảnh hưởng rất lớn, bạn có thể so sánh bằng cánh thử cắm 2 cục xạc vô bạn sẽ thấy những cục sạc laoij 2 loại 3 làm cho máy tỏa nhiệt khủng khiếp, đó là lí do tại sao mà các bạn cần đầu tư thêm mấy trăm ngàn để có được cục sạc chất lượng, tuy nhiên có những nơi bán hàng họ quan tâm tới chất lượng và vẫn sẵn lòng tặng cho bạn những cục sạc ok. Nên nếu bị sập nguồn thì cũng hãy để ý rờ xem cục xạc đang xạc có nóng hay không? Và thử rút cục xạc ra khởi động xem có ổn không? Nếu tháo xạc mà lên được có nghĩa 100% cục xạc bạn đang có vấn đề rồi đó. 

Nếu máy các bạn bị sập nguồn thì các bạn hãy xem ngay  là có bị 1 trong những tình trạng trên hay không nhé, nếu không tự khắc phục được thì hãy đưa ngay đến những cửa hàng laptop để nhờ kĩ thuật kiểm tra và fix lỗi nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Tìm kiếm

Suport driver

Lượt truy cập