Laptop cũ xách tay giá rẻ tại HCM

Những điểm lưu ý khi lựa chọn mua laptop cũ

Những điểm lưu ý khi lựa chọn mua laptop cũ
3.3 (66.67%) 3 votes

LAPTOP 2ND VÀ NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý

Laptop cũ là một sự lựa chọn rất tốt cho các bạn trẻ mong muốn sở hữu một chiếc laptop mạnh mẽ nhưng với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, đi kèm với mức giá rẻ là những rủi ro mà những chiếc laptop cũ mang lại cho người sở hữu. Qua bài viết này, mình hy vọng sẽ giúp các bạn biết thêm những cách test laptop cũ.

Ngoại hình:

Một điểm đầu đánh vào sự chú ý của bạn chính là ngoại hình của laptop, ngoại hình của laptop sẽ nói lên phần nào về độ tuổi và cách sử dụng của chủ cũ. Đầu tiên bạn cần kiểm tra toàn thân để đảm bảo không có vết xước, nứt, vỡ. Tiếp theo bạn cần quan tâm các khớp nối của laptop, các góc máy, khu vực bản lề. Nếu khớp nối này lỏng lẻo sẽ dẫn tới việc ảnh hưởng tới cáp màn hình, và rất khó di chuyển. Nếu bạn không biết lắm về kỹ thuật nên nhờ thợ kiểm tra hộ hoặc mua những loại laptop còn tem của nhà phân phối hay tem của các công ty bán laptop lớn.

1

Màn hình:

Chắc chắn màn hình là vật dụng tương tác trực tiếp với người dùng, màn hình tốt hay xấu ảnh hưởng rất lớn đến giá thành của chiếc laptop của bạn mong muốn sở hữu. Đầu tiên hãy quan sát bề mặt màn hình có bị trầy xước hay nứt vỡ hay không. Nên cân nhắc khi mua những chiếc laptop có vết xước lớn. Tiếp đến là bước quan trong khi test màn hình, kiểm tra điểm chết. Điểm chết trên màn hình là những vệt sáng, đốm nhỏ bất thường. Nếu bạn là một designer thì chắc chắn bạn cần quan tâm điểm này.

2

Pin:

Một trong những điểm cực kỳ quan trọng khi bạn mua một chiếc laptop 2nd đó chính là dung lượng pin. Việc test dung lượng pin rất đơn giản, bạn cứ sử dụng lướt web đến khi máy hết pin sau đó so sánh với Cell của pin để kiểm tra khả năng hoạt động của chiếc laptop này.
4

Kiểm tra ổ cứng:

Đây là một bước kiểm tra rất quan trọng mà rất nhiều bạn bỏ qua, cũng là bước kiểm tra phức tạp và mất thời gian nhất. Chúng ta có thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra. Đây là một phần mềm giám sát ổ cứng chuyên nghiệp, hỗ trợ cho cả ổ đĩa HDD và SSD. Ngay khi khởi động phần mềm nó sẽ đánh giá, kiểm tra toàn bộ ổ cứng, và sau đó sửa chữa các vấn đề bị lỗi trên ổ cứng. Phần mềm sẽ cung cấp bản báo cáo và hiển thị tình trạng hiện tại của ổ SSD hay ổ HDD.

5

Kiểm tra cấu hình:

Bạn không muốn cấu hình của bạn không như thông số của người bán công bố chứ? Chính vì thế bạn cần phải kiểm tra cấu hình một cách chi tiết để tránh sản phẩm có sai lệch so với người bán hay không. Việc kiểm tra rất đơn giản bằng phần mềm CPU-Z, bạn chỉ cần tải về, cho nó chạy, mọi thông số trong máy sẽ được hiển thị đầy đủ và chính xác.

6

Kiểm tra bàn phím và chuột:

Một chiếc laptop tốt chỉ khi có khả năng hoạt động tốt các chức năng cơ bản, và bàn phím và chuột cảm ứng là một trong những điểm bạn cần phải lưu ý khi sử dụng. Đầu tiên hãy kiểm tra xem tổng thể bàn phím có phím nào bị liệt hay không. Thử gõ một đoạn văn bản trên máy tính với tất cả các phím. Kiểm tra bàn di chuột xem có nhạy hay không. Sẽ có một số máy laptop không thể sử dụng được chuột cảm ứng, hay bị hiện tượng nhảy chuột.

7

Lựa chọn chỗ mua laptop uy tín:

Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc laptop tốt hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn mua laptop có uy tín hay không. Tự hào vì là một trong những đơn vị bán laptop 2nd uy tín nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh, laptop Hải Long cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ kiểm tra kỹ càng từng chiếc laptop bán ra và đảm bảo mọi bảo hành uy tín và chất lượng. Với mức giá luôn nằm trong Top những của hàng laptop giá rẻ nhất tại tpHCM, laptop Hải Long cam kết sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm laptop tốt nhất.

8

Tìm kiếm

Suport driver

Lượt truy cập