Laptop cũ xách tay giá rẻ tại HCM

Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua dành cho người không rành công nghệ

Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua dành cho người không rành công nghệ
Đánh giá bài viết

Hello các bạn,

Như lời đã hứa hôm nay mình lại tiếp tục chia sẻ cho các bạn những thông tin về laptop cũ, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua dành cho người không rành công nghệ, hy vọng qua bài viết này thì các bạn không rành công nghệ sẽ không còn lo lắng khi đi mua laptop cũ nữa nhé, hãy cứ làm theo đúng những nguyên tắc, những chỉ dẫn mà mình đã chia sẻ.

Trước khi đi chia sẻ thì mình có một lời khuyên cho các bạn là đừng vì bài viết này là quên đi bước đầu tiên đó là chọn một nơi bán laptop uy tín trên thị trường, vì nếu bạn chọn được nơi uy tín thì bạn đã thành công được 50% rồi, thì trên thị trường có những chiêu trò tinh vi mà ngay cả bài viết này cũng không chắc sẽ tránh được hết những rủi ro đâu, nên các bạn cứ hãy lên google search “những nơi bán laptop cũ uy tín tphcm” sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm bán uy tín, lâu năm nha. Bên mình cũng may mắn được những trang nổi tiếng cho lọt vào danh sách cửa hàng lâu năm uy tín, nên cũng cố gắng hơn nữa để không phụ lòng các bạn,

Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua dành cho người không rành công nghệ

Ok, giờ mình sẽ đi vô chi tiết của nội dung hôm nay:

Cách kiểm tra laptop cũ dành cho dân Amatuer

Nếu bạn là dân Amatuer đang chuẩn bị xách tiền đi mua laptop cũ thì bài viết này là dành cho bạn, hãy xem xét cẩn thận và làm theo từng bước nhé

1.Kiểm tra cấu hình

Bạn cũng cần kiểm tra xem cấu hình laptop có đúng như người bán công bố không. RAM, dung lượng ổ cứng, chip có đáp ứng được nhu cầu công việc của mình không. Có khá nhiều cách để kiểm tra cấu hình máy, thông qua lệnh trên máy, sử dụng phần mềm,…

Bấm Window R —> gõ lệnh Dxdiag để check cấu hình nhé.

2.Kiếm tra ngoại hình tổng thể

Các bạn hãy cầm máy lên và xem xét tổng thể xem máy có bị cấn, móp hay là hở chỗ nào không, máy chất lượng chưa bung là máy phải liền lạc nhau các bạn nhé. Nếu khớp nối này lỏng lẻo sẽ ảnh hưởng tới cáp màn hình, và rất khó di chuyển. Chú ý các cổng kết nối của laptop xem có bị mất, bị biến dạng không.

Nhìn kĩ xem màn hình có bị hở bị chiếu sáng không nhé, thường thì mà hình bung rồi các bạn cầm để nghiêng hay thấy mấy khe hở ánh sáng.

3.Kiểm tra ổ cứng

Nếu các bạn không rành dùng phần mềm để test thì hãy nhờ kĩ thuật nơi bán dùng phần mềm test rồi đưa cho bạn coi xem là ổ cứng còn hoạt động tốt không nhé, mình không biết là những chỗ khác như thế nào? nhưng với bên mình thì sẽ test và show cho khách hàng.

4.Kiểm tra Ram laptop

Thay RAM hoặc lắp thêm RAM không phải vấn đề quá lớn vì giá của chúng khá phải chăng, nhưng bạn cũng không nên chủ quan, hãy kiểm tra cả RAM để chắc chắn nó vẫn còn hoạt động tốt, nếu không, hãy giảm giá mua máy xuống.

5.Kiểm tra màn hình

Đầu tiên hãy quan sát bề mặt màn hình có bị trầy xước hay nứt vỡ hay không. Nếu là vết xước mờ có thể chấp nhận được, nhưng với những vết xước lớn, nhiều trên màn hình thì sẽ ảnh hưởng đến việc hiển thị dữ liệu, bạn nên cân nhắc lại khi mua chiếc laptop đó.

Kiểm tra điểm chết. Điểm chết trên màn hình là những vệt sáng, đốm nhỏ bất thường.

6.Kiểm tra bàn phím

Các bạn test hết các phím xem có bị liệt không có thể lên mạng dùng phần mềm để test, rất đơn giản chỉ cần gõ từ khóa “phần mềm test phím laptop” vậy là xong. Hoặc có thể test thủ công từng phím cho chắc.

7.Kiểm tra chuột

Bạn dùng thử chuột, kiểm tra chuột trái, phải, thanh trượt (nếu có), di thử xem có nhạy không, hoạt động đúng không. Sẽ có một số máy laptop không thể sử dụng được chuột cảm ứng, hay bị hiện tượng nhảy chuột. Lỗi này là do adapter không chuẩn, cần đổi lại adapter khác để kiểm tra lại.

8. Kiểm tra loa

Loa laptop sẽ được chia thành hai phần, loa trái và phải, nằm phía trên bàn phím, bên phải hoặc dưới màn hình. các bạn bật test xem có rè hay bị vấn đề gì không?

9.Kiểm tra ổ quang

Nếu máy có ổ quang thì mượn thử một cái đĩa test xem ổ có còn hoạt động được hay không?

10.Pin, sạc

Để kiểm tra chất lượng pin có hoạt động tốt hay không, đừng cắm điện khi kiểm tra máy. Tuy thời gian kiểm tra máy không lâu, nhưng thông qua lượng pin tiêu hao chúng ta cũng có thể ước chừng.

11. Cổng kết nối

Bước này chính là thử xem card WiFi có hoạt động ổn định không. Bạn hãy cho laptop bắt mạng Wi-Fi, di chuyển máy ra vài vị trí trong phòng xem máy còn bắt WiFi không, có đều, ổn định không.

12.Webcame

Các máy laptop cũ cũng thường hay hỏng webcam. Tốt nhất bạn cũng nên kiểm tra khả năng hoạt động của webcam xem sao. Các bạn có thể dùng các phiên bản online để test.

Trên đây là tất cả những bước cần và rất đơn giản dễ làm dù bạn có rành công nghệ hay không đều làm được, hãy là tuần tự những bước mình chia sẻ trên để chọn máy chất lượng nhé,

Chúc các bạn chọn được laptop ưng ý

 

Tìm kiếm

Suport driver

Lượt truy cập