Laptop cũ xách tay giá rẻ tại HCM

5 Laptop cũ dành cho đồ họa chuyên nghiệp dưới 10 triệu

5 Laptop cũ dành cho đồ họa chuyên nghiệp dưới 10 triệu
Đánh giá bài viết

Đồ họa là một trong những chuyên ngành hiện tại đang khá phổ biến ,được nhiều các bạn trẻ, các bạn sinh viên theo đuổi đây là một ngành theo mình nghĩ nó khá thú vị, và cũng đem lại cho cuộc sống những làn gió mới, vui tươi hơn trong cuộc sống  qua những hình ảnh, những video clip và những giá trị mà các bạn tạo ra.

Và người bạn đồng hành không thể thiếu để góp phần tạo nên sự bay bổng trong sáng tạo đó chính là chiếc laptop, như vậy laptop dành cho những người chuyên nghiệp có khác gì so với những yêu cầu của một chiếc máy phổ thông bình thường?

Các bạn làm đồ họa chuyên nghiệp thì nên mua laptop mới hay là cũ? những dòng máy nào hiện tại trên thị trường sẽ đáp ứng được những yêu cầu của các designer chuyên nghiệp ở mức giá dưới 10 triệu thì có thể không?

Tất cả sẽ được mình giải đáp trong bài viết này:

Vậy,

Một chiếc laptop dành cho dân đồ họa chuyên nghiệp sẽ như thế nào?

Chắc chắn một điều với các bạn là sẽ khác biệt so với những dòng máy phổ thông rồi, vì nhu cầu đồ họa đòi hỏi máy các bạn phải có cấu hình cao hơn rất nhiều, và phải có tiêu chuẩn để có thể chạy được những phần mềm chuyên dụng như photoshop, AI….

Cụ thể là cấu hình tối thiểu theo mình dành cho các bạn chuyên nghiệp ít nhất phải là:

CPU core i5

RAM 8GB

SSD 256GB

CARD Nivia rời ít nhất 1GB

Đây là mức cấu hình ở mức trung bình nhất để có thể chạy được để làm đồ họa không bị giật nhé các bạn, còn tùy theo khi các bạn làm những cái cao cấp hơn, dữ liệu bắt đầu nhiều lên và bên cạnh đó là thao tác nhiều tab cùng lúc thì lúc đó chúng ta sẽ cân đối để chọn một dòng máy hoặc nâng cấp lên.

Theo như các bạn dùng đồ họa hay tới mua máy cửa hàng mình, thì các bạn chọn cấu hình:

Core i7, RAM 16GB, SSD, 256GB, Nivia 2GB, đây là option mình nghĩ là khá ổn. Mình nghĩ các bạn làm đồ họa chuyên dụng có thể là đã rất rành, mình chỉ giới thiệu cho các bạn để nếu bạn nào chưa hiểu kĩ lắm chúng ta sẽ có thể tham khảo.

Câu hỏi tiếp theo đó là:

Các bạn làm đồ họa chuyên nghiệp thì nên mua laptop mới hay là cũ?

Thì câu hỏi này mình xin phép được trả lời đều này nó còn tùy thuộc vào tài chính của các bạn ra sao? và sử thích của bạn như thế nào? còn mình chắc chắn khẳng định laptop cũ bảo hành cũng như độ bền không thể thua kém những chiếc laptop cũ trên kệ nhé các bạn. có chăng nồi đồng cối đá còn hơn.

Tuy nhiên nếu các bạn kinh tế nằm trong tầm 10 triệu đổ lại thì chắc chắn là các bạn nên chọn laptop cũ vì chỉ ở nơi đó thì các bạn mới có thể thoải mái chọn được option phù hợp, còn laptop mới thì các bạn cứ rủng rỉnh trong tay 20 triệu trở lên thì hãy nghĩ tới nhé. Không thì cứ laptop cũ mà chọn, các anh em game thủ và đồ họa đa số chọn laptop cũ vì tiết kiệm chi phí đồng thời họ quan tâm đến chất lượng và chất lượng công việc là chủ yếu.

Vậy trong tầm giá dưới 10 triệu thì thị trường laptop cũ có những dòng máy nào?

Mình không thể liệt kê cho hết các dòng máy trong tầm giá có thể đáp ứng tốt nhu cầu đồ họa chuyên nghiệp, tuy nhiên mình sẽ nêu 5 dòng tiêu biểu để các bạn tham khảo, đây là những dòng bán chạy và được nhiều bạn lựa chọn, tuy nhiên các bạn không thích 5 chiếc máy mình giới thiệu này thì các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp chia sẻ yêu cầu của các bạn, mình sẽ tư vấn phù hợp.

Dưới đây là 5 chiếc máy dưới 10 triệu làm đồ họa chuyên nghiệp, mình có để link xem chi tiết các bạn có thể lick vô xem cấu hình cũng như thông tin chi tiết:

HP workstation 8560W i7

Laptop Dell latitude 6320

Xem chi tiết: http://laptopcuxachtay.com/san-pham/laptop-dell-latitude-e6320-core-i7-ram-4gb-hdd-250gb-vga-intel-13-3-inchwin-7-ban-quyen/

Laptop Dell latitude 6430

Xem chi tiết:http://laptopcuxachtay.com/san-pham/dell-latitude-e6430-core-i7-3520m-ram-4gb-vga-roi-hdd-320gb-14/

Laptop Dell latitude 6510

Xem chi tiết:http://laptopcuxachtay.com/san-pham/dell-latitude-e6510-intel-core-i7-4gb-ram-320gb-hdd-vga-intel-15-6-inch/

Laptop Dell latitude 6420

Xem chi tiết:http://laptopcuxachtay.com/san-pham/laptop-dell-latitude-e6420-i7-nvidia-geforce-4200m/

Mình hy vọng bài chia sẻ này của mình sẽ giúp được đề gì đó cho các bạn làm đồ họa chuyên nghiệp, giúp các bạn có thể chọn cho mình một trợ thủ đắc lực trong công việc.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết.

 

Tìm kiếm

Suport driver

Lượt truy cập